10 จุดเช็คอิน ที่สวยที่สุดในไทย ไม่ควรพลาด !

10 จุดเช็คอิน ที่สวยที่สุดในไทย ไม่ควรพลาด ! วันหยุดนี้ไม่ต้องไปเที่ยวไกลถึงต่างประเทศ เพราะที่บ้านเราก็มีที่เที่ยวสวยๆ รอเราอยู่เยอะมากๆ ไปทุกวันไปทั้งปีเที่ยวไม่หมดเลยก็ว่าได้ ที่สำคัญก็ยังมีที่เที่ยวใหม่ๆผุดขึ้นมาเรื่อยๆ เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวเลย จะมีที่เที่ยวสวยๆที่ไหนกันบ้างนั้น เราตามไปดูกันเลยค่ะ

10 จุดเช็คอิน ที่สวยที่สุดในไทย ไม่ควรพลาด !

10 จุดเช็คอิน ที่สวยที่สุดในไทย ไม่ควรพลาด !

1.วัดพระแก้ว กรุงเทพฯ

วัดคู่บ้านคู่เมืองของประเทศไทย และกรุงรัตนโกสินทร์ ก็คือที่นี่ค่ะ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระเเก้ว เป็นวัดในพระบรมมหาราชวังเช่นเดียวกับวัดพระศรีสรรเพชญ์ ซึ่งเป็นวัดในพระราชวังหลวงในสมัยอยุธยา นอกจากนี้ภายในวัดพระศรีรัตนศาสดารามเป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร หรือพระแก้วมรกต ที่นำมาจากกรุงเวียงจันทน์ เป็นวัดหลวงที่สำคัญในพระราชพิธีต่างๆ และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศไทยเราอีกด้วย

10 จุดเช็คอิน ที่สวยที่สุดในไทย ไม่ควรพลาด !

2.ชิงช้าต้นไม้  พิษณุโลก

สำหรับใครที่มีโอกาสไปเที่ยวที่ พิษณุโลก ละก็ พลาดไม่ได้ที่จะไปนั่งชิงช้าต้นไม้ ที่ บ้านสวนชมวิวภูรักไทย อ.เนินมะปราง เราบอกเลยว่าพลาดอย่างแรง!!! เพราะเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดในพิษณุโลกทีเดียวค่ะ จากจุดชมวิวบนต้นไม้นี้สามารถมองออกไปเห็นทิวเขาและพื้นที่ราบรอยต่อของ 5 จังหวัด คือ นครสวรรค์ ลพบุรี พิจิตร เพชรบูรณ์ และพิษณุโลก เวลาที่แนะนำให้มาเลยก็คือช่วงปลายฝนต้นหนาว เพราะจะได้เห็นทั้งทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าเลยทีเดียว

10 จุดเช็คอิน ที่สวยที่สุดในไทย ไม่ควรพลาด !

3.เกาะมุก ตรัง

เกาะมุก ได้ชื่อว่า “ถ้ำมรกตอันล้ำค่าแห่งอันดามัน” เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ของท้องทะเลตรังเลยทีเดียว นอกจากชาดหาดที่สวยงามแล้ว เกาะมุกยังมีจุดเด่นที่ ถ้ำมรกต ถ้ำน้ำเล็กๆ ซึ่งมีความยาวประมาณ 80 เมตร นักท่องเที่ยวจะต้องลอยตัวฝ่าความมืดเพื่อเข้าไปภายในถ้ำและต้องเป็นช่วงเวลาน้ำลงเท่านั้นด้วย ภายในถ้ำน้ำทะเลจะมีสีเขียวคล้ายมรกตสวยงามอลังการ Unseen สุดๆ

10 จุดเช็คอิน ที่สวยที่สุดในไทย ไม่ควรพลาด !

4.เชียงคาน เลย

 เชียงคาน เมืองที่ยังคงความสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมโบราณดั้งเดิม เป็นที่ดึงดูดใจของนักท่องเที่ยวมาทุกยุคทุกสมัย ไม่น่าเชื่อว่าตรอกเล็กๆ ริมน้ำโขงแห่งนี้จะมีนักท่องเที่ยวทุกมุมโลกมาเยี่ยมเยียนอย่างไม่ขาดสาย และที่สำคัญเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สามารถไปเที่ยวได้ในทุกช่วงเวลาทั้งหน้าร้อน หน้าฝน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหน้าหนาวค่ะ

10 จุดเช็คอิน ที่สวยที่สุดในไทย ไม่ควรพลาด !

5.น้ำพุร้อนฝาง เชียงใหม่

น้ำพุร้อนฝาง ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก ซึ่งมีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติมาก บ่อน้ำพุร้อนมีมากกว่า 50 บ่อ กระจายไปทั่วพื้นที่ และมีขนาดใหญ่เล็กแตกต่างกันไป อุณหภูมิสูงประมาณ 90 องศาเซลเซียส มีบริการบ่อแช่น้ำแร่อาบน้ำแร่แบบส่วนตัว อุณหภูมิอุ่นพอดีช่วยให้สบายตัวและดีต่อผิวพรรณ นอกจากนี้ยังมีบ่อต้มไข่ไว้ให้อิ่มอร่อยกันอีกด้วย

10 จุดเช็คอิน ที่สวยที่สุดในไทย ไม่ควรพลาด !

6.วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ลำปาง

วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ หรือ วัดพระบาทปู่ผาแดง ในอำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง วัดแห่งนี้ตั้งอยู่บนยอดเขา หรือดอยปู่ยักษ์ ในพื้นที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าดอยพระบาท มีรอยพระพุทธบาทประดิษฐานอยู่ และมีเจดีย์ตั้งอยู่บนยอดเขาเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น

10 จุดเช็คอิน ที่สวยที่สุดในไทย ไม่ควรพลาด !

7.หมู่เกาะกำ ระนอง

หมู่เกาะกำ นั้น เป็นหมู่เกาะที่อยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติแหลมสน ที่นี่เป็นหมู่เกาะที่มีความสวยงาม น้ำทะเลใส และหาดทรายขาว เป็นจุดดำน้ำตื้น, เล่นน้ำ ของเหล่านักท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งค่ะ ซึ่งสามารถไปเที่ยวที่นี่ได้ด้วยโปรแกรมนำเที่ยวหมู่เกาะกำแบบไปเช้าเย็นกลับ สามารถเช่าเหมาเรือหางยาวของชาวบ้าน ติดต่อขอเช่าเรือได้ที่ชมเรือนำเที่ยวค่ะ

10 จุดเช็คอิน ที่สวยที่สุดในไทย ไม่ควรพลาด !

8.เกาะไม้ท่อน ภูเก็ต

 เกาะไม้ท่อน เกาะส่วนตัวที่มองจากด้านบนอากาศลงมาแล้วจะเห็นเป็นรูปท่อนไม้ จึงเป็นที่มาของเกาะไม้ท่อนนั่นเอง ด้วยความที่เป็นเกาะส่วนตัวเลยทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวพักผ่อนที่นี่ต่อวันมีไม่มากนัก ความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติเลยมีให้เห็นอย่างนี้แหละค่ะ

ภูชี้ฟ้า เชียงราย

9.ภูชี้ฟ้า เชียงราย

ภูชี้ฟ้า เป็นยอดเขาสูงที่สุดในเทือกเขาดอยผาหม่น ติดชายแดนไทย-ลาว ค่ะ ตั้งอยู่ในอำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย ด้วยความมีเอกลักษณ์ทางธรรมชาติของลักษณะหน้าผาปลายยอดแหลม เป็นแนวยาวที่ชี้ไปบนฟ้าทางฝั่งประเทศลาว จึงเป็นที่มาของชื่อเรียกว่า “ภูชี้ฟ้า” นั่นเอง

วัดศรีชุม สุโขทัย

10.วัดศรีชุม สุโขทัย

วัดศรีชุม เป็นอีกวัดที่เป็นไฮไลท์ของเมืองมรดกโลก อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยค่ะ วัดนี้เป็นที่ประดิษฐานองค์พระพุทธรูปอยู่ในมณฑปชื่อว่า “พระพุทธอจนะ” เป็นที่เลื่องลือถึงความศักดิ์สิทธิ์ และมีมนต์เสน่ห์ มีเอกลักษณ์ชวนให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชม และสักการะอย่างไม่ขาดสาย และยังมีตำนานเรื่อง พระพุทธรูปพูดได้ อีกด้วย

บ้านป่าบงเปียง เชียงใหม่

11.บ้านป่าบงเปียง เชียงใหม่

บ้านป่าบงเปียง เป็นทุ่งนาขั้นบันไดที่เป็นไฮไลท์ที่สุดแล้วในเมืองไทยช่วงหน้าฝน ช่วงเวลาที่น่าเที่ยวที่สุดจะอยู่ระหว่างเดือนกรกฎาคม-ตุลาคม ของทุกปีค่ะ เพราะนาข้าวจะเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ ตามฤดูกาล จากนาสีเขียว จนกลายเป็นทุ่งนาสีเหลืองทอง ซึ่งความสวยงามไม่แพ้กัน

ซูตองเป้ แม่ฮ่องสอน

12.ซูตองเป้ แม่ฮ่องสอน

 มาเที่ยวแม่ฮ่องสอน นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์อย่าง ปาย, ปางอุ๋ง, บ้านรักไทย แล้ว ซูตองเป้ ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้เช่นเดียวกันค่ะ เพราะนอกจากที่ สะพานซูตองเป้ นี้จะสวยงามด้วยวิวทิวทัศน์ตามธรรมชาติ และไร่นาของชาวบ้านแล้ว ที่นี่ยังเป็นศูนย์รวมแห่งความศรัทธาอันยิ่งใหญ่ของคนที่นี่อีกด้วย

เห็นแล้วหรือยังค่ะ ว่าที่บ้านเราก็มีที่เที่ยวสวยๆเยอะแยะมากมาย ให้เราได้ไปสัมผัสกัน เชื่อได้เลยว่าบางที่นั้นเราก็ยังไม่เคยไปกัน อยากจะบอกว่าลองไปดูสักครั้งนะคะ รับรองไปครั้งแรกก็ต้องมีครั้งที่สองอย่างแน่นอนค่ะ

สูตรทำอาหารคลีน สุดน่าทานอร่อยและอิ่มท้อง สาวๆคนไหนที่อยากผอมเชิญทางนี้เลยจ้า วันนี้เรามีตัวช่วยเด็ด มาบอกต่อเหล่าสาวๆกันค่ะ ต้องบอกก่อนเลยว่า สูตรอาหารคลีนที่เราจะบอกนี้ แต่ละเมนูน่ากินทั้งนั้น สาวๆอย่าพลาดเลยเชียวแหละ

หนังใหม่มาแรงบน Netflix ประจำเดือนมิถุนายน 2021 กักตัวอยู่บ้านจะไม่เหงาอีกต่อไป วันนี้เรามีหนังเด็ดหนังดัง สนุก มัน ฮา รวมในที่นี่ที่เดียวต้องเน็ตฟิกส์ มาแนะนำทุกคนกันค่ะ จะมีเรื่องไหนที่น่าติดตามกันบ้างนั้น เราตามไปดูกันเลยจ้า